Cấy răng bằng implant là việc trồng lại răng đã bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Một thanh titanium nhỏ được cấy vào hàm của bệnh nhân, thanh titanium này có nhiệm vụ giữ răng sứ được lắp lên. Mặc dù Implant được sử dụng vĩnh viễn, răng giả bên trên sẽ cần phải thay thế trong khoảng thời gian 10-15 năm.
Ưu điểm của cấy răng bằng implant nha khoa
Cấy răng nha khoa có thể giúp khôi phục lại một diện mạo trẻ trung của bệnh nhân, tạo lại sự đầy đặn cho khuôn mặt. Trong trường hợp răng đã được nhổ đi,cấy răng imlant cũng giúp giữ cho xương vùng mất răng không bị thu hẹp lại. Đối với những người cần phục hồi một chiếc răng bị mất - khi răng liền kề còn tốt - cấy ghép Implant là 1 giải pháp hoàn hảo là một  cầu răng, vì làm cầu răng phải mài 2 răng còn tốt kế bên. Việc làm cầu răng có thể gây hư hỏng các răng kế cận sau 1 thời gian sử dụng. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả tháo lắp và cầu răng giả cố định.
 
    cay rang
  Hình cấy ghép răng Implant
 

Một cuộc phỏng vấn của nhà báo với bác sĩ trực tiếp cấy răng với implant

PV. Mất một răng nên làm răng hay cấy răng Implant thưa bác sĩ? Được biết phương pháp cấy răng implant, răng của mình sẽ gần như vĩnh viễn và không làm tổn hại đến các răng khác của mình. Nhờ bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân nên làm kiểu nào, và chi tiết hơn về các phương pháp trồng răng?
Bác sĩ: Khi bị mất một (hoặc nhiều răng), với kỹ thuật nha khoa hiện tại bây giờ có 2 cách để trồng lại (cố định) răng bị mất: cầu răng sứ và cấy răng với implant (ngoài ra còn cách làm răng giả tháo lắp – cách này chỉ áp dụng khi bị mất quá nhiều răng và thường áp dụng điều trị cho người lớn tuổi).
Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. 
Implant là một trụ bằng Titan được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất Răng, Xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.Sau khi bị mất răng, sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Cấy ghép implant có thể ngăn chặn được điều này. 
Implant là phương pháp tối ưu nhất đối với việc trồng lại răng bị mất, và bác sĩ thường khuyên bệnh nhân điều trị theo phương pháp này.
- Phương pháp thứ hai là làm cầu răng sứ:
 
 cay rang 2
   Hình ảnh so sánh giữa cầu răng và implant
Cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng.Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. 
Thời gian để thực hiện một cầu răng sứ khoảng từ 3 đến 5 ngày. 
Răng sứ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. 
Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Nha Khoa Happy Smile để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn. Việc khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. 
Đến đây các bạn có thể hiểu rõ hơn như thế nào là cấy răng với implant và cách làm cầu răng sứ, từ đó các bạn có thể lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp cho chiếc răng của mình, để có thể có một hàm răng chắc khỏe, hoàn hảo hơn.