Điều trị nội nha

  Điều trị tủy

I.Giới thiệu

Mỗi năm trên thế giới hàng triêu chiếc răng đã được cứu sống nhờ điều trị nôi nha. Điều trị nội nha là một trong những chuyên ngành quan trọng trong Răng Hàm Mặt, giúp bệnh nhân tránh khỏi nguy cơ phải nhổ răng. Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu cố gắng cứu sống các răng một cách tối đa có thể tránh phải nhổ bỏ các răng. Nên nhớ răng thật bao giờ cũng tốt hơn là răng cấy ghép Implant hay là cầu răng. Do đó Nha Khoa Happy Smile luôn cố gắng hoàn thiện và liên tục cập nhật các ứng dụng mới nhất vào điều trị nội nha, nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

II. Các thiết bị sử dụng trong điều trị nôi nha

  1. Tay khoan và mũi khoan các loại

           

 

  1. Các loai File

Các loại trâm tay NiTi cơ bản.

 

Bên cạnh đó Nha Khoa Happy Smile sử dụng công nghệ tạo hình ống tủy hiên đại, sử dụng máy X-Mart với hệ thống File Protaper,hệ thống Wave-One với file duy nhất đi hết chiều dài, giúp tạo hình ống tủy dễ dàng.

       

 

 

  1. Máy xquang và máy định vị ống tủy

Máy Xquang là dụng cụ hỗ trợ giúp đánh giá hình thái, cấu trúc của hàm răng, của tổ chức quanh răng, cấu trúc xương…Đây là thiết bị không thể thiếu trong điều trị nội nha chuyên nghiệp. thong thường trong một quy trình điều trị Nôi Nha các bác sỹ sẽ yêu cầu chụp 3 phim X-Quang: 1 phim đầu tiên để đánh giá bệnh lý răng, phim thứ 2 để kiểm tra thử chiều dài ống tủy, phim thứ 3 để kiểm tra kết quả cuối cùng.

       

 

 

Bên cạnh đó Nha Khoa Happy Smile còn sử dụng các loại máy công nghệ cao trong quá trình điều trị nội nha. Hệ thống máy Propex là thiết bị hiện đại giúp xác đinh chiều dài ông tủy với độ chính xác cao gần như tuyệt đối, với kích thước nhỏ gọn, sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nha sỹ trong quá trình điều trị.

                  

 

  1. Các loại thuốc đặt trong ống tủy

 

Thuốc diệt tủy

Thuốc sát khuẩn ống tủy

 

  

III. Quy trình điều trị tủy

  1. Khám và tư vấn.

Đây là khâu quan trọng trong quy trình điều trị tủy. Bệnh nhân sẽ được khám xét tỉ mỉ, kỹ càng nhằm đánh giá đầy đủ các thương tổn của răng, để đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

                                     

 

  1. Mở tủy

Buồng tủy và ống tủy sẽ được bộc lộ đầy đủ, nhằm giúp nha sỹ có thể thấy rõ được các ống tủy, giúp cho việc làm sạch và tạo hình ống tủy được dễ dàng.

                          

 

  1. Làm sạch và tạo hình ống tủy

Với hệ thống máy nội nha hiện đại cho phép tạo hình ống tủy theo không gian 3 chiều, giúp cho việc làm sạch ông tủy một cách dễ dàng. Không nhưng thế việc tạo hình ống tủy tốt còn giúp cho việc hàn ống tủy về sau trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, ngăn ngừa sự tái nhiễm vi khuẩn.

                                                

  1. Hàn kín ống tủy

Sau khi đã lám sạch hệ thống ống tủy, sẽ tiến hành hàn kín ống tủy theo 3 chiều không gian. Vật liệu để hàn kín ống tủy thường dùng là Gutta Percha. Ống tủy được trám bít kín khít sẽ ngăn ngừa sự tái nhiễm vi khuẩn, giúp răng luôn chắc khỏe.

  1. Bọc chụp bảo vệ

Các răng sau khi điều trị tủy sẽ trở nên giòn, và dễ bị bể vỡ trong quá trình ăn nhai. Do vậy để bảo vệ răng sau khi rút tủy, ta phải tiến hành bọc chụp để bảo vệ các răng này. Các loại chụp bọc có nhiều loại từ sứ kim loại thường cho tới những vật liệu cao cấp khác như Cercon HT đã được ứng dụng để bảo vệ các răng sau điều trị tủy.

                                       

 

 

                       Hãy đến với Nha Khoa Happy Smile để được hưởng dịch vụ Điều trị Nội Nha hoàn hảo