Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Sao Paulo, Braxin đã phát hiện ra rằng son môi có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Họ tìm thấy trong nhiều loại son môi có chứa paraffin cứng, một chất có khả năng ăn mòn men răng.
son moi gay an mon men rang

Ảnh mang tính minh họa

 
Những sản phẩm trang điểm luôn có một lượng paraffin nhỏ. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên có thể dẫn tới nguy cơ mắc phải căn bệnh mục xương, theo ý kiến của Antonio Habier, người đứng đầu nhóm nghiên cứu.

Paraffin dạng cứng sẽ bám chặt vào bề mặt của răng và vô tình trở thành chất gắn kết, giữ lại những mẩu thức ăn bé xíu ở răng. Điều này, dĩ nhiên, sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng những loại vi khuẩn gây viêm nhiễm, giúp chúng liên tục phát triển.

Việc sử dụng son môi thường xuyên dẫn đến nguy cơ bị viêm nhiễm ở răng do vi khuẩn gây ra. Đây chính là mầm mống tạo nên những vết nứt “bé xíu xiu” ở men răng mà mắt thường không thể nhận thấy được. Bạn cũng không nhận biết được quá trình suy yếu của những chiếc răng cho đến khi những lỗ sâu lớn hơn bắt đầu xuất hiện rõ ràng trên răng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo những phụ nữ thường xuyên thoa son cần có những biện pháp bảo vệ răng tốt hơn.

                                                                                                                                                       TS.BSNT.Nguyễn Phú Thắng