Chống sâu răng

- Súc miệng bằng nước chè: Trong nước chè có chất làm chắc răng. Nó có chất kiềm có thể trung hòa axit, chống sâu răng và ngăn chặn một số vi khuẩn gây bệnh.

- Súc miệng bằng nước muối: Mỗi ngày dùng nước muối nhạt súc miệng 2-3 lần, có thể phòng chống bệnh chảy máu lợi.

Phương pháp khử trùng răng đơn giản

Người nào ăn được tỏi sống, thi thoảng cho một nhánh tỏi vào miệng nhai, sẽ rất tốt cho việc khử trùng răng miệng.

Không nên tự ý đánh răng thuốc

Kem đánh răng thuốc chủ yếu là dùng chữa bệnh trong vùng miệng, có tác dụng nhất định về việc chữa trị một số bệnh vùng miệng. Nhưng kem đánh răng thuốc không nên sử dụng tùy tiện. Nếu trong vùng miệng, răng lợi không có bệnh, chỉ nên sử dụng kem đánh răng bình thường.

Kem đánh răng thuốc thường chứa hàm lượng kẽm sinh vật cao và những dược liệu có tính kích thích cao, có thể có tác dụng tổn thương nhất định với niêm mạc vùng miệng. Một số kem đánh răng thuốc có nhiễm sắc tố mang hoạt tính mạnh, dùng nhiều sẽ có thể bị ô nhiễm men răng. Ngoài ra, một số kem đánh răng thuốc còn mang mùi vị thuốc, khiến người dùng có cảm giác khó chịu.

  

Làm trắng răng
 
Nếu răng bạn bị ố vàng, có thể chuẩn bị một ít bột sô đa, sau đó tìm một miếng vải mịn, khô, sạch tẩm bột sô đa và xoa lên răng nhiều lần. Răng của bạn sẽ trắng hơn.
 
Lấy cao răng

Nếu răng vàng đen và nhiều cao, mỗi lần đánh răng, bạn có thể cho thêm vào kem đánh răng một vài giọt giấm và đánh. Đánh xong súc miệng ngay. Kiên trì một thời gian răng sẽ hết cao bám.

Khử nám thuốc ở răng

Nếu hút thuốc, răng sẽ thường bị đen. Trước hết, ngậm một ít đường khoảng 10 phút để cho toàn bộ răng ngâm trong dung dịch đường. Sau đó, dùng bàn chải hơi cứng đánh răng trong 2-3 phút, súc miệng và dùng nước muối đánh răng thêm lần nữa. Mỗi ngày 2 lần sáng, tối, bạn sẽ loại bỏ được nám thuốc lá trên răng.

AloBacsi.vn
Theo Đẹp online