Giới thiệu hệ thống vô trùng 3 lớp

      Vô trùng là một khâu rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực y học nói chung, và nha khoa nói riêng. Có thể nói vô trùng là một trong những yếu tố quyết định thành công của tất cả các loại hình điều trị nha khoa.Vì thế vô trùng dụng cụ luôn được hệ thống Nha Khoa Happy Smile quan tâm hàng đầu.

      Tất cả các bệnh nhân khi muốn làm các thủ thuật nha khoa đều có cùng mối quan tâm về sự an toàn của các dụng cụ tại phòng khám nha khoa. Hiểu được mối quan tâm và lo lắng của bệnh nhân chúng tôi đã cố gắng để mang đến cho bênh nhân sự yên tâm khi đến với hệ thống phòng khám của chúng tôi.

      Với công nghệ tiệt trùng 3 lớp được áp dụng tại tất cả các phòng khám của hệ thống, đã được kiểm nghiệm và chứng nhận của các cơ quan chức năng, Nha Khoa Happy Smile đảm bảo với tất cả các quý khách hàng sẽ được thực hiện các thủ thuật với những dụng cụ đã được vô trùng tuyệt đối, tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh tật.

      Công nghệ vô trùng 3 lớp gồm 3 bước như sau:

 

  • Bước 1: Xử lý hóa học.


Đối với các dụng cụ nhỏ như: mũi khoan, protapper chữa tủy, trâm gai, tay khoan,...rất khó rửa sạch bằng cách thông thường nên đều được ngâm trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao như Hexa chlohexidine trước khi rửa vô trùng. 

Tất cả các dụng cụ khác như bẩy, kìm nhổ răng, khay khám, gương, khay lấy dấu,...đều được ngâm trong dung dịch Hexa chlohexidine 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trước khi rửa vô trùng.

Các dụng cụ như: cốc, ống hút, khẩu trang, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, dao phẫu thuật,tăm bond, găng tay,.. đều sử dụng cho 1 bệnh nhân duy nhất rồi bỏ. 

 

Dụng cụ sau khi ngâm rửa

được rửa sạch sẽ và phân loại

 

  • Bước 2 :Xử lý nhiệt

 

Sau khi các dụng cụ đã được rửa sạch, tất cả được hấp diệt khuẩn trong lò hấp Auto Clave ở nhiệt độ cao. Thời gian hấp tiệt trùng là 30 phút. Ở nhiệt độ cao và dưới tác dụng của hơi nước sẽ diệt khuẩn tối đa, đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được vô trùng tuyệt đối. Đây là công đoạn được thực hiện cuối mỗi ngày làm việc vì Nha Khoa Happy Smile đều trang bị đầy đủ các dụng cụ và bộ đồ khám sử dụng trong 1 ngày mà không cần phải rửa đi rửa lại trong ngày. 

Lò hấp dụng cụ

 

  • Bước 3 : Xử lý tia cực tím.

  Các dụng cụ lấy ra từ lò hấp sẽ được cho vào bao tiệt trùng PerfectionCác dụng cụ sẽ được chia vào từng gói nhỏ và bảo quản trong tủ cực tím và chỉ được lấy ra cho đến khi nào bệnh vào ghế điều trị.

 

                                       

                      Bao đựng dụng cụ đã tiệt trùng                                Tủ tia cực tím


 

Như vậy với 3 lớp khử trùng và diệt khuẩn như trên quý khách hàng có thể yên tâm sẽ luôn được khám chữa bệnh với nhưng dụng cụ vô trùng tuyệt đối. Hãy đến với Hệ thống Nha khoa Happy Smile để cảm nhận điều đó.

 

Quy trình tiệt trùng dụng cụ